Khu Tây Sài Gòn tiếp tục giữ nhiệt sôi động

Bất động sản phía tây Sài Gòn tiếp tục nóng 6 tháng cuối năm 2017 nhờ sự tham gia & xuất hiện của các chủ đầu tư lớn, uy tín trong & ngoài nước bằng những dự án quy mô & tầm cỡ. Đặc biệt, hạ tầng giao thông được quy hoạch & phát triển đồng bộ đóng góp vai trò đáng kể cho sự phát triển này.

Dòng vốn bất động chảy” về phía Tây Sài Gòn

Nếu trong giai đoạn 2015 – 2016 BĐS khu vực khu Đông có những bước chuyển mình mãnh mẽ, nâng tầm bộ mặt đô thị phía tây thủ đô, thì 2017 thị trường tiếp tục ghi nhận những bước tiến sâu & mạnh của các quận Gò Vấp, Quận 12, Bình Chánh… Trục Gò vấp được định vị là quần thể sống đa quốc gia với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án cao cấp đạt chuẩn quốc tế.

Bên cạnh phân khúc cao cấp, BĐS phía Tây đang dần phát triển phân khúc thấp & trung cấp. Những dự án thuộc phân khúc thấp và trung cấp xuất hiện đáp ứng nhu cầu đầu tư và nhà ở cho đông đảo người dân sống hoặc làm việc tại Gò Vấp – Hồ Chí Minh. Có thể kể tới khu căn hộ mới Osimi Tower, dự án có 3 block cao 18 tầng, có 450 căn hộ, 1 sàn có 8 căn, tiện ích có đầy đủ có hồ bơi, có hầm 2 tầng thương mại,
Theo quan sát sự phát triển chung của thị trường BDS thành phố, thì hướng đầu tư đang trong xu hướng có sự phát triển mạnh mẽ & vượt trội về phía tây. Sự xuất hiện của hàng loạt các dự án từ nhiều phân khúc thời gian qua tại khu vực quận Gò Vấp, quận 12 là minh họa rõ nét cho xu hướng phát triển chung này. Nhờ vậy, bán kính đô thị của thành phố Hồ Chí Minh đang được mở rộng & vươn xa đáp ứng nhu cầu về chỗ ở tại các đô thị lớn.

Quy hoạch mở đường bất động sản phát triển

Sự phát triển của bất động sản phía Tây Hồ Chí Minh được lý giải là do “cú hích” cơ sở hạ tầng đồng thời giao thông khu vực này cũng đang được nâng cấp hoàn thiện, thuộc hàng hiện đại nhất nhì thành phố Hồ Chí Minh. Với hàng loạt tuyến đường huyết mạch như Lê Đức Thọ, Nguyễn Kiệm, Phạm Văn Đồng,… đã được đầu tư mở rộng hay một số tuyến đường quy hoach sắp & đang được xây dựng; tuyến đường sắt, thành phố đang đẩy nhanh tiến độ và sẽ sớm đưa vào sử dụng.

Được định hướng trở thành trung tâm hành chính, kinh tế, dịch vụ, y tế, đào tạo chất lượng cao của thành phố Hồ Chí Minh, khu vực phía Tây được quy hoạch bài bản và tập trung nhiều cơ quan hành chính đầu ngành, cùng các trung tâm thương mại sầm uất, các tòa cao ốc hiện đại…

Như vậy có thể khẳng định rằng, bằng những quy hoạch vượt trội trong tình hình hiện nay, phía Tây chính là mảnh đất vàng để thị trường bất động sản hiện đại lên ngôi và sẽ trở thành tất yếu đưa thị trường khu vực này trở nên sôi động những tháng cuối 2017.

(theo báo Dân Trí)